Toyota Camry 2023 có mấy màu? Màu nào hợp phong thuỷ của bạn

Thông tin từ Toyota An Giang - Ngày 22/07/2023

Đã từ lâu, quan niệm xây nhà, cưới hỏi hay mua sắm đồ đạc dựa trên thuyết ngũ hành đã trở thành một việc quen thuộc của người dân Việt Nam. Những màu sắc hợp với tuổi của chủ nhân sẽ giúp tăng sự may mắn, thịnh vượng. Vậy đối với những người đang có dự định mua xe Toyota Camry thì nên lựa chọn màu sắc nào là phù hợp theo phong thủy. Chi tiết vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Tại sao phải lựa chọn màu xe ô tô phù hợp tuổi, mệnh của mình

Khi mua xe ô tô, dù là xe cũ hay mới thì đó cũng được coi là một món tài sản lớn. Bởi vậy, người mua thường sẽ tính toán và cân nhắc khá kỹ càng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn cuối cùng cho mình. Một trong số những yếu tố không thể bỏ qua cho việc này chính là tìm hiểu phong thủy, ngũ hành.

Người mua xe sẽ không chỉ xem xét, quan tâm đến việc phong thủy chiếc xe có hợp với tuổi của mình hay không mà còn lựa chọn cả màu sắc xe. Điều này được quan niệm nếu như chiếc xe có màu hợp phong thủy với chủ nhân thì sẽ đem đến nhiều tài lộc và sự may mắn. Cùng với đó là những điềm xấu, sự xui xẻo sẽ được loại bỏ đi phần nào.

Những màu sắc đang được cung cấp trên mẫu xe Toyota Camry 2023

Nằm trong phân khúc mẫu xe sang hạng D, Toyota Camry được thiết kế nhằm hướng đến các khách hàng là doanh nhân thành đạt, người có kinh tế khá giả. Bởi vậy, những vị khách mà hãng Toyota đang hướng đến sẽ được coi là khá cầu toàn và tỉ mỉ trong việc lựa chọn chiếc xe phục vụ nhu cầu, công việc cho mình.

Chỉ với 2 phiên bản Camry 2.0 G và Camry 2.5Q, Toyota đã cung cấp tới 7 màu sắc khác nhau để khách hàng thoải mái lựa chọn. Có thể nói rằng, thương hiệu ô tô Nhật Bản này cũng đã nghiên cứu rất kỹ thị trường Việt Nam và tâm lý khách hàng nên đã đem đến sự đa dạng màu sắc ngoại thất như vậy.

Những màu sắc thiết kế ngoại thất của Toyota Camry 2023 gồm 7 màu như sau: Bạc – 1D4, Đen – 218, Đỏ – 3T3, Nâu – 4W9, Ghi – 4X7, Trắng ngọc trai – 089 và Đen – 222.

👉 Tham khảo: Đánh giá Toyota Camry 2023

Hướng dẫn cách chọn màu xe Toyota Camry 2023 phù hợp theo mệnh, tuổi

Với nhiều màu sắc đặc trưng trên Toyota Camry, có khá nhiều khách hàng cảm thấy phân vân trong việc lựa chọn màu sắc xe sao cho hợp với phong thủy, mệnh của mình. Để có thể nắm được điều này, trước hết khách hàng cần biết được phân loại tuổi, mệnh theo ngũ hành cũng như sự liên quan tới các màu sắc.

Tìm hiểu sơ lược về thuyết ngũ hành

Theo như thuyết ngũ hành trên quan niệm của người Trung Hoa thì mọi vật trên trái đất đều được hình thành từ 5 yếu tố của ngũ hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

+ Những người thuộc mệnh Kim sinh vào các năm như: 1984, 1985, 1992, 1993 hay 2000 …

+ Những người thuộc mệnh Mộc sinh vào các năm: 1980, 1981 và 1989 …

+ Những người thuộc mệnh Thủy sinh vào các năm: 1974, 1975, 1996, 1983 …

+ Những người thuộc mệnh Hỏa sinh vào các năm: 1986, 1987, 1994 hay 1995 …

+ Những người thuộc mệnh Thổ sinh vào các năm như: 1990, 1991, 1999, 1998 …

Những màu sắc tương ứng trong thuyết ngũ hành

Căn cứ vào màu sắc tương ứng với mệnh, tuổi; khi có nhu cầu mua xe Toyota Camry khách hàng sẽ có thể lựa chọn được màu sắc xe hợp phong thủy nhằm đem lại sự thuận lợi cho mình. Mỗi mệnh theo đó sẽ hợp với các màu sắc khác nhau cụ thể như sau:

gia-xe-toyota-camry-toyota-an-giang

+ Người thuộc mệnh Kim sẽ hợp với những màu sắc như Trắng, xám, bạc, ghi và kỵ với màu đỏ, da cam, hồng. Thật may mắn đối với những người mệnh Kim bởi hiện tại Toyota Camry 2023 có 3/4 màu sắc này đó là: Bạc, trắng và ghi. Những màu xe này sẽ đem đến vận may, tài lộc cho chủ sở hữu.

+ Người thuộc mệnh Mộc hợp với màu sắc xe xanh lá cây. Tuy nhiên, hiện tại Toyota Camry chưa phân phối màu xe này nên khách hàng có thể lựa chọn màu đen theo mệnh Thủy bởi theo thuyết ngũ hành thì Thủy sinh Mộc.

dau-xe-toyota-camry-toyota-an-giang

+ Đối với người thuộc mệnh Thủy sẽ phù hợp với xe Camry là màu đen theo màu của bản mệnh hay màu trắng của mệnh Kim đều được. Trong thuyết ngũ hành tương sinh thì mệnh Kim sinh Thủy nên người mua có thể lấy màu của mệnh Kim.

+ Đối với những khách hàng mua xe có mệnh Hỏa chỉ có thể chọn xe màu đỏ. Những màu sắc còn lại của Toyota Camry sẽ khắc với mệnh này, bởi vậy người mua cần lưu ý kỹ tránh đem đến sự xui xẻo cho mình.

+ Trường hợp khách hàng có năm sinh thuộc mệnh Thổ nên chọn xe màu nâu sẽ rất hợp với mệnh của mình. Đây cũng là màu sắc đang được hãng phân phối và được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Có thể nói, việc chọn màu sắc mua bán xe ô tô ngày càng được nhiều người chú trọng bởi sẽ đem đến sự yên tâm nhất định về mặt phong thủy. Với một mẫu xe hạng sang như Camry 2023, Toyota đã biết cách làm hài lòng khách hàng khi đưa ra nhiều tùy chọn về màu sắc ngoại thất. Chắc hẳn, với sự đa dạng về màu sắc như vậy khách hàng sẽ lựa chọn được mẫu xe phù hợp nhất với mình.

Tham khảo: Giá xe Toyota Camry 2023 tại An Giang