Tư vấn một số kinh nghiệm mua xe Toyota Rush trả góp

Thông tin từ Toyota An Giang - Ngày 22/07/2023

Sở hữu một chiếc xe ô tô để phục vụ cho nhu cầu đi lại cũng như công việc hàng ngày đem đến khá nhiều lợi ích đối với mỗi chúng ta. Nếu bạn đang muốn lựa chọn chương trình mua xe Toyota Rush trả góp thì hãy đến với chia sẻ của chúng tôi qua bài viết dưới đây. Những thông tin bổ ích này chắc chắn sẽ đem đến sự hữu ích cho bạn.

Các phiên bản của Toyota Rush 2023

Để có thể mua xe Toyota Rush trả góp, khách hàng cần liên hệ tới ngân hàng hoặc đại lý phân phối Toyota chính hãng gần nhất để được tư vấn một cách chi tiết và cụ thể. Hiện tại, Toyota chỉ cung cấp 1 phiên bản duy nhất của mẫu xe Rush 2023 trên thị trường Việt Nam với mức giá như sau:

+ Giá niêm yết Toyota Rush S 1.5 AT  : 668.000.000 VNĐ

+ Giá lăn bánh dự kiến tại Hà Nội         : 770.000.000 VNĐ

+ Giá lăn bánh dự kiến tại TP HCM      : 757.000.000 VNĐ

+ Giá lăn bánh dự kiến tại các tỉnh       / thành        : 738.000.000 VNĐ

Tham khảo: Khuyến mãi mua xe Toyota Rush tại An Giang

Trên đây là mức giá được hãng đưa ra chưa bao gồm các khoản lệ phí trước bạ, phí đăng ký, đăng kiểm cùng các thủ tục mua xe trả góp do từng đại lý, ngân hàng cho vay đưa ra. Cùng với đó là khoản giảm trừ của nhiều chương trình khuyến mại tại mỗi thời điểm mua xe của khách hàng.

than-xe-Toyota-Rush-15-toyota-an-giang

Những lưu ý khi mua xe Toyota Rush 2023 trả góp dành cho khách hàng

Với 3 hình thức mua xe trả góp như hiện nay: người mua tự đến ngân hàng làm thủ tục; đại lý tự cho khách hàng vay mua xe trả góp mà không cần tới ngân hàng; đại lý làm trung gian giữa người mua và ngân hàng. Vậy người mua nên lựa chọn hình thức nào và cần làm gì khi có ý định  mua xe trả góp?

Tìm hiểu về quy trình vay ngân hàng mua Toyota Rush trả góp

Đây là việc làm đầu tiên mà các khách hàng cần quan tâm khi có nhu cầu mua một chiếc ô tô dưới hình thức trả góp. Bạn sẽ tham khảo từng đại lý bán xe, ngân hàng về các khoản chi phí cần đóng, tỷ lệ % cho vay, mức lãi suất trên từng khoảng thời gian vay, biên độ dao động trong điều chỉnh lãi suất cùng các khoản phí phạt nếu trả chậm hoặc trả trước.

Sau khi nắm đầy đủ các thông tin về mức phí, hồ sơ, quy trình mua xe Toyota Rush trả góp, khách hàng mới bắt đầu liên hệ tới các đại lý để làm thủ tục và lấy xe trong thời gian từ 3-5 ngày.

Những chi phí vay thường và tài sản có thể thế chấp gồm những gì?

Trong quá trình mua xe Toyota Rush trả góp, khách hàng sẽ phải chịu một số phí vay hóa đơn chứng từ thường không nhiều bao gồm: Chi phí thẩm định hồ sơ (khoảng 2 triệu đồng/ bộ); phí công chứng giao dịch, gửi nhận hồ sơ; chi phí làm hồ sơ vay (đối với khách hàng gặp khó khăn trong chứng minh thu nhập).

Cùng với đó là việc thế chấp tài sản thường có 3 phương án mà các ngân hàng hay dùng đó là: Thế chấp sổ đỏ chính chủ, sổ tiết kiệm chính chủ và đăng ký xe mới hay xe cũ chính chủ (trong vòng 5 đời xe).

Khách hàng sẽ cần mua bảo hiểm bắt buộc khi lựa chọn mua xe trả góp

Khi mua xe Toyota Rush trả góp, các ngân hàng sẽ đưa ra lãi suất cho vay từ 6-8% trở lên và cố định khoảng thời gian cho vay dành cho khách hàng. Bởi vậy, ngân hàng cũng quy định về việc khách hàng phải mua bảo hiểm cho xe trong suốt thời gian vay trả góp đó. Điều này cũng khiến cho khoản chi phí mua xe của bạn tăng lên đáng kể.

noi-that-toyota-rush-34-toyota-an-giang

Vậy có nên mua xe Toyota Rush 2023 theo hình thức trả góp

Mua xe Toyota Rush trả góp đem đến khá nhiều lợi ích dành cho khách hàng như: số vốn ban đầu thấp, thời gian vay dài hạn, mức lãi suất thấp … đã và đang trở thành hình thức mua xe được nhiều khách hàng lựa chọn. Theo chúng tôi nhận định, khách hàng nên lựa chọn mua xe theo hình thức này để có thể dành tiền đầu tư vào công việc khác rất tốt. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý trong việc lựa chọn ngân hàng cho vay, đọc kỹ điều khoản trong hợp đồng mua trả góp để tránh xảy ra những rắc rối sau này.

Trong quá trình thực hiện mua xe Toyota Rush trả góp, khách hàng nên đưa ra một số câu hỏi cho Sale bán hàng tại đại lý như:

+ Lãi suất cho vay thời điểm hiện tại là bao nhiêu?

+ Phần trăm tối đa có thể vay so với giá trị thực của chiếc xe, vay trong bao nhiêu năm?

+ Lãi suất thả nổi được tính cụ thể theo công thức như thế nào?

+ Sau chương trình khuyến mãi thì khách hàng sẽ được trả nợ trước và bị phạt mức bao nhiêu?

+ Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm những gì, nếu thiếu hồ sơ (VD: chứng minh thu nhập, bảng lương 3 tháng gần nhất …) thì mức phí bù hồ sơ là bao nhiêu?

ho-so-vay-muaxegiatot

Từ những thông tin này, khách hàng sẽ tìm hiểu thêm và tham khảo ý kiến bạn bè, người thân để có được quyết định sáng suốt nhất. Lựa chọn mua xe Toyota Rush 2023 trả góp là một hình thức kinh doanh phù hợp với những người đang thực sự muốn sở hữu chiếc xe này để phục vụ công việc, kinh doanh sinh lời.

Tham khảo: Thủ tục mua xe Toyota Innova trả góp tại An Giang