Toyota cấp học bổng học nghề và cơ hội việc làm cho các học sinh khó khăn

Toyota cấp học bổng học nghề và cơ hội việc làm cho các học sinh khó khăn

Toyota cấp học bổng học nghề và cơ hội việc làm cho các học sinh khó khăn5/5 (100%) 109 votes

Chương trình hỗ trợ đào tạo dạy nghề kéo dài 2 năm dành cho học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có thành tích học tập tốt, nhưng do hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng theo học

Toyota cấp học bổng học nghề và cơ hội việc làm cho các học sinh khó khăn Vừa qua, “Chương trình Học bổng Dạy nghề Toyota” lần đầu tiên được phối hợp tổ chức bởi Quỹ Toyota Việt Nam (TVF), Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV), phối hợp với Trường đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh (ĐHSPKT-TP HCM), Quỹ đầu tư xã hội Lotus Impact (Lotus Impact) và Tổ chức The Dariu Foundation (Quỹ Dariu).

Vừa qua, “Chương trình Học bổng Dạy nghề Toyota” lần đầu tiên được phối hợp tổ chức bởi Quỹ Toyota Việt Nam (TVF), Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV), phối hợp với Trường đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh (ĐHSPKT-TP HCM), Quỹ đầu tư xã hội Lotus Impact (Lotus Impact) và Tổ chức The Dariu Foundation (Quỹ Dariu).

le-ky-ket-thuc-hien-chuong-trinh-1474334097453.jpg

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Phát biểu tại buổi Lễ ký thỏa thuận hợp tác, Bà Đoàn Thị Yến - Phó Chủ tịch Quỹ TVF, Phó tổng giám đốc TMV chia sẻ: “Chương trình Học bổng dạy nghề sẽ giúp các em được tiếp tục theo đuổi ước mơ học tập, nghiên cứu và tìm được việc làm tốt, phù hợp nhất trong tương lai. Đây cũng là một trong những nỗ lực của chúng tôi nhằm tiếp đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội Việt Nam, đặc biệt góp phần hỗ trợ Giáo dục – Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam”.

Kết hợp với Trường ĐHSPKT-TPHCM, Lotus Impact & Quỹ Dariu, trong năm đầu tiên thực hiện, chương trình sẽ tuyển chọn ra 25 học viên đáp ứng đủ điều kiện để chính thức trở thành thế hệ học viên đầu tiên của chương trình đào tạo này.

Bên cạnh các nội dung đào tạo tiêu chuẩn, chương trình còn xây dựng giáo trình và đào tạo cho các học viên Tiếng Anh, tin học, các kỹ năng mềm, kỹ năng sống nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức và kỹ năng toàn diện nhất, giúp các em dễ dàng tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp tốt để tự xây dựng cuộc sống ổn định trong tương lai.

ba-doan-thi-yen-pho-tgd-tmv-phat-bieu-1474334168894.jpg

Bà Đoàn Thị Yến - Phó Chủ tịch Quỹ TVF, Phó tổng giám đốc TMV phát biểu tại chương trình

Đặc biệt, các học viên còn được đào tạo các kiến thức và kỹ năng sửa chữa ô tô theo giáo trình đã và đang được áp dụng cho Chương trình đào tạo kỹ thuật viên Toyota (Đây là chương trình đã được TMV triển khai

Nhằm tạo dựng được sự bền vững và phát triển, Chương trình Học bổng Dạy nghề cũng sẽ hỗ trợ không hoàn lại cho mỗi học viên 50% tổng số tiền học phí và sinh hoạt phí trong toàn bộ 2 năm học và cho vay 50% còn lại với lãi suất rất ưu đãi. Học viên sẽ có trách nhiệm hoàn trả khoản vay này trong vòng 3 năm tính từ 6 tháng sau khi kết thúc khóa đào tạo.

từ năm 2001 và hiện đang được áp dụng tại 6 Trung tâm TTEP tại 5 trường Đại học và Cao đẳng trên toàn quốc), đồng thời giúp các sinh viên ra trường có cơ hội tiếp cận và tìm kiếm việc làm tại các Đại lý của TMV, tại các doanh nghiệp đối tác và các đơn vị tổ chức… Đây có thể coi là những điểm khác biệt của chương trình này so với các chương trình đào tạo nghề thông thường.

Ông Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐHSPKT-TPHCM chia sẻ: “Tôi rất ủng hộ và đánh giá cao sự hợp tác không chỉ với Toyota Việt Nam, mà còn với tổ chức Lotus Impact và Quỹ Dariu trong Chương trình Học bổng Dạy nghề Toyota. Qua đây, tôi mong muốn các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ có được một nghề nghiệp tốt, có thể trở thành các kỹ thuật viên bậc cao trong ngành công nghiệp ô tô, và có được công ăn việc làm, cuộc sống ổn định”.

Theo thông tin từ Toyota, trong suốt 20 năm hoạt động tại Việt Nam, với mục tiêu khuyến khích các em học sinh Việt Nam nâng cao tinh thần và chất lượng học tập, cũng như nhằm đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam, Toyota Việt Nam đã hợp tác với Bộ GD & ĐT triển khai thường niên và dài hơi nhiều chương trình mang ý nghĩ thiết thực.

Điển hình có thể kể đến là Chương trình Học bổng Toyota dành cho sinh viên xuất sắc thuộc các ngành khoa học kỹ thuật, môi trường kể từ năm 1997. Cho đến nay, Chương trình đã trao tặng tổng cộng 1.879 suất học bổng cho các em sinh viên.

Từ năm 2001, Toyota Việt Nam đã triển khai Chương trình đào tạo kỹ thuật viên Toyota (hay còn gọi là T-TEP) và đã đào tạo thành công 2.389 học viên, trong đó 536 học viên đã được tuyển dụng vào hệ thống đại lý của TMV.

Từ năm 2005, Toyota Việt Nam tổ chức Chương trình đào tạo Monozukuri “Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh” với 36 khóa học và 2 mô hình cải tiến thí điểm, cho đến nay, Chương trình đã đào tạo thành công trên 919 học viên, bao gồm các cấp quản lý từ 119 doanh nghiệp, và sinh viên từ các trường đại học trên toàn quốc

Nguồn: https://dantri.com.vn

Toyota Cần Thơ

Sign toyota.png

Xe Toyota
Thông tin nổi bật

Hotline: 0978 666 777